topbar
Tiết lộ cách làm mực chiên giòn đơn giản

Tiết lộ cách làm mực chiên giòn đơn giản

18/12/2019

Mực là loại hải sản có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó có món mực chiên giòn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu và chế biến món ăn này sao cho ngon và hấp dẫn. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay NEWSUN - Chuyên gia Bếp chiên tách dầu cho ra đời bài viết này để chia sẻ với bạn về các cách làm mực chiên giòn đơn giản tại nhà.

Mực chiên giòn là món ăn thơm ngon, hấp dẫn

(Mực chiên giòn là món ăn thơm ngon, hấp dẫn)

Nguyên liệu làm món mực chiên giòn

Trước khi tiến hành làm món mực chiên giòn bạn cần phải chuyển bị một số các nguyên liệu sau:

  • Đầu tiên là tầm khoảng 500 gram mực tươi. Lưu ý là nếu chọn được mực ống thì càng tốt.

  • Thứ hai: 2 quả trứng gà

  • Thứ ba: tầm 200 gram bột chiên giòn.

  • Thứ tư: 200 gram bột chiên xù.

  • Và cuối cùng là một số gia vị đầy đủ như: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt...

Cách làm món mực chiên giòn 

Cách làm món mực chiên giòn không quá phức tạp

(Cách làm món mực chiên giòn không quá phức tạp)

Sau khi đã chuyển bị đầy đủ xong các nguyên liệu. Chúng ta sẽ tiến hành chế biến món ăn. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua mực về chúng ta cần phải nhặt râu mực. Tiếp đến, bạn đập một ít gừng và pha chúng vào rượu trắng để rửa mực. Việc này sẽ giúp cho mực sẽ bớt tanh hơn.

Bước 2: Tẩm ướt mực

Sau khi đã rửa mực sạch bạn vớt mực ra rồi để cho ráo nước. Rồi bạn thái mực ra thành từng miếng nhỏ. Sau đó mang mực đã thái đi ướp với gia vị bao gồm một thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, một thìa dầu ăn. 

Tiếp đến, bạn trộn thật đều chúng với nhau và ướp khoảng tầm 30 phút để mực được ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên mực

Mực sẽ được chiên bằng bột chiên xù

(Mực sẽ được chiên bằng bột chiên xù)

Bạn cho bột chiên xù và bột chiên giòn ra hai đĩa khác nhau. Và đập hai quả trứng gà rồi lấy phần lòng đỏ và cho thêm chút muối tinh rồi khuấy đều. 

Bạn cho mực đã ướp lăn qua lần lượt bột chiên giòn rồi lăn qua chứng và cuối cùng là bột chiên xù. Tiếp đến bạn cho chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào đợi đến khi mỡ già thì tiến hành chiên mực.

Khi chiên, bạn lưu ý dờ đều hai mặc để mực được chín đều. Cho đến khi mực chuyển màu xém vàng thì vớt ra.

Những lưu ý để món mực chiên được ngon hơn

Lưu ý quan trọng khi chiên mực

(Lưu ý quan trọng khi chiên mực)

Để món mực chiên xù được ngon nhất thì bạn cần lưu ý khi đi mua mực nên chọn những con mực tươi băng cách bạn chỉ cần dùng tay ấn vào thân mực. Và nếu là mực tươi thì chúng sẽ săn chắc và có độ đàn hồi cao. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về thời gian tẩm ướp sao cho phù hợp nhất để mực có thể đủ để ngâm được ra vị. Thời gian ướp tốt nhất là từ 20 đến 30 phút bạn nhé. 

Đặc biệt, để thưởng thức món mực chiên xù ngon thì bạn cần lưu ý là nên ăn chúng vào lúc nóng. Thế là các bước thực hiện món mực chiên giòn đã được hoàn thành.

>>> Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được cách làm món mực chiên giòn cho gia đình của mình. Chúc các bạn sẽ làm ra những món ăn thật ngon và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Tân Thái Sơn- Thương hiệu máy thực phẩm NEWSUN  tự hào là đơn vị chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất các loại bếp chiên tách dầu công nghệ mới.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Và Xuất Nhập Khẩu Tân Thái Sơn

Trụ sở chính: 214/19 đường Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Hotline: 0934668811

Email:  newsunmienbac@gmail.com

Website: chomay.vn

 

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Với đầy đủ các mặt hàng mua sắm

BẢO HẢNH SẢN PHẨM

BẢO HẢNH SẢN PHẨM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

Giao hầu hết các mặt hàng trong ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Số lượng:

Tổng tiền:

0961.65.2266

0961.85.2266