topbar
Cách làm đồ chiên không bị văng dầu hữu hiệu cho các đầu bếp

Cách làm đồ chiên không bị văng dầu hữu hiệu cho các đầu bếp

24/12/2019

Trong quá trình chiên rán thức ăn, dầu mỡ ở nhiệt độ cao rất dễ bắn ra ngoài gây bỏng da, làm bẩn nhà bếp và làm tổn hao lượng dầu đáng kể… Dưới đây là một vài cách làm đồ chiên không bị văng dầu do NEWSUN - Chuyên gia bếp chiên tách dầu tổng hợp.

Làm ráo nước thực phẩm trước khi chiên

Làm ráo nước thực phẩm trước khi chiên

(Làm ráo nước thực phẩm trước khi chiên)

Không nên để thực phẩm còn dọng nước trong quá trình chiên vì điều này sẽ khiến dầu ăn văng ra ngoài do chênh lệch nhiệt độ. Nước và dầu ăn không hòa tan với nhau nên bạ có thể dùng giấy thấm bớt nước để tránh tình trạng bắn dầu.

Chiên lượng thực phẩm vừa đủ

Không nên chiên quá nhiều thực phẩm cùng một lúc bởi điều này sẽ khiến món chiên lâu chín, thấm nhiều dầu, mất độ giòn. Việc chiên lượng thực phẩm vừa đủ sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác, hạn chế cháy khét và làm thức ăn đều màu, bắt mắt.

Dùng dụng cụ chắn dầu

Sử dụng dụng cụ chắn dầu

(Sử dụng dụng cụ chắn dầu)

Hiện nay, những cửa hàng chuyên cung cấp dụng cụ làm bếp có bán rất nhiều sản phẩm màn chắn hỗ trợ che phủ bề mặt chảo. Các loại màn này được thiết kế có các ô nhỏ, hạn chế rất tốt việc dầu mỡ bị bắn ra ngoài. Đặc biệt khi chiên rán đồ, nếu bạn đậy nắp thì sẽ khiến đồ bớt giòn nên sử dụng màn chắn là lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Sử dụng muối trước khi chiên

Bạn có thể cho vào chảo chiên một chút muối, đây là gia vị thông dụng luôn có sẵn trong nhà bếp. Việc áp dụng cách này rất đơn giản:

- Đầu tiên bạn cho chảo rán lên bếp

- Bật lửa cho chảo ráo nước 

- Chờ chảo nóng khô rồi cho dầu vào 

- Khi dầu bắt đầu nóng lên thì bạn cho vào một chút xíu muối

- Sau khi muối tan, bạn cho thực phẩm vào chiên như bình thường

Bạn có thể áp dụng cách dùng muối trước khi chiên cho mọi loại thực phẩm như cá chiên, tôm chiên, thịt chiên, gà chiên. Sau khi dùng cách này bạn sẽ thấy lượng dầu chiên bị văng ra ngoài bị giảm đáng kể, giúp thực phẩm đậm đà hơn, thơm ngon hơn.

Sử dụng gừng trước khi chiên

Sử dụng gừng khi chiên

(Sử dụng gừng khi chiên thực phẩm)

Gừng không chỉ giúp quá trình chiên rán không bị bắn dầu mà còn mang lại hương thơm đặc trưng cho món ăn. Để áp dụng cách này, bạn cần:

- Rửa sạch gừng, lau khô, cắt lát mỏng

- Cho chảo lên bếp, bật lửa

- Chờ chảo nóng thì cho lát gừng vào đảo đều 

- Dùng đũa chà xát gừng ra khắp đáy chảo

- Gắp lát gừng ra cho dầu vào chiên bình thường

Lựa chọn thiết bị chiên phù hợp

Lựa chọn thiết bị chiên phù hợp

(Lựa chọn thiết bị chiên phù hợp)

Hãy lựa chọn cho mình thiết bị chiên phù hợp. Nếu bạn chỉ nấu ăn với lượng thực phẩm nhỏ, bạn có thể chọn chảo chống dính. Nếu bạn làm nhà hàng hoặc cần chiên rán thực phẩm với số lượng lớn, bạn nên mua bếp chiên tách dầu.

Việc chọn được thiết bị chiên phù hợp sẽ giúp bạn lật đồ ăn nhanh, giúp đồ ăn không bị cháy, mỡ khó bắn ra ngoài và mang lại hiệu quả chống văng dầu đáng kể.

>>> Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Nếu bạn phân vân không biết nên chọn nồi chiên tách dầu loại nào giúp đồ chiên không bị văng dầu, phù hợp với không gian nhà bếp và đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình mình, hãy để NEWSUN giúp bạn. 

Tại gian hàng của NEWSUN, có rất nhiều sản phẩm và thiết bị hỗ trợ bạn đắc lực trong quá trình nấu nướng và chế biến thực phẩm. Hãy liên hệ ngay để được giải đáp thắc mắc và nghe tư vấn về những mẹo hay trong nhà bếp, chúc bạn thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Với đầy đủ các mặt hàng mua sắm

BẢO HẢNH SẢN PHẨM

BẢO HẢNH SẢN PHẨM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

Giao hầu hết các mặt hàng trong ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Số lượng:

Tổng tiền:

0961.65.2266

0961.85.2266