topbar
Một số loại phụ gia làm giò chả được cho phép sử dụng

Một số loại phụ gia làm giò chả được cho phép sử dụng

14/12/2018

Bên cạnh máy xay giò chả là thiết bị quyết định trực tiếp đến chất lượng giò chả thì chất phụ gia cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc làm tăng thêm hương vị thơm ngon, độ giòn dai hấp dẫn cho giò chả, đồng thời giúp bảo quản giò chả được lâu hơn. Vậy bạn đã biết những phụ gia làm giò chả được phép sử dụng hiện nay là gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng Chợ Máy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Chất phụ gia tạo giòn dai

Đây là chất xúc tác cần có trong chế biến giò chả để tạo liên kết hóa học giữa protein trong thịt với lipit trong mỡ và các thành phần khác để làm giò chả được dai giòn hơn.

Công dụng chính của chất phụ gia tạo giòn dai:

  • Tạo độ giòn dai cho thực phẩm
  • Ổn định PH giúp thực phẩm không bị nhớt trong quá trình sử dụng
  • Giữ nước giúp tăng trọng sản phẩm từ 7-8%.
  • Dùng cho chả lụa, thịt viên, cá viên, nem chua,….

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp chất phụ gia tạo độ giòn dai với nhiều tên thương mại khác nhau như: superbind k70, tari k7, super tari MU, phosphate mix, polyphos T, carfosel C3, polyphos E4,….

phụ gia làm giò chả

(Hình ảnh một số chất phụ gia tạo giòn dai)

2. Chất phụ gia bảo quản thực phẩm

Các chất phụ gia bảo quản có tác dụng chống nhớt, chống ôi thiu,… để kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm lâu hơn.

- Thành phần chủ yếu trong các chất bảo quản thường là:  sorbate, sorbic, benzoate....

- Một số tên thương mại của các chất phụ gia trên thị trường: antipro 01, sorbate power, sorbic power, benzoate....

- Công dụng chính của các chất phụ gia bảo quản:

  • Ức chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật.
  • Chống hư, chống nhớt, chống thiu.
  • Kéo dài thời gian bảo quản.

3. Phụ gia dùng trong sản xuất giò chả từ thịt đông lạnh ML430

Đây là sản phẩm đặc biệt chuyên dùng trong sản xuất giò chả từ thịt đông lạnh. Khi mua về sử dụng, bạn cần đọc kỹ quy trình hướng dẫn chi tiết để đảm bảo an toàn khi chế biến. Công dụng chính của loại phụ gia này là:

  • Tái tạo độ dẻo cho thịt đông lạnh, thịt sau xả đông.
  • Tăng cường độ giòn dai cho chả làm từ thịt đông lạnh.

4. Các loại hương vị trong chế biến thực phẩm

Đây là nhóm phụ gia có tác dụng làm dậy mùi nhân tạo cho thực phẩm như: hương thịt heo, hương thịt bò, hương thịt gà, hương tôm, xúc xích, pate, tỏi, quế,….

Phụ gia làm giò chả

(Phụ gia tạo hương nhân tạo)

5. Nhóm phụ gia khác

- Chất phụ gia thực phẩm tạo màu đỏ hồng SSS:

  • Tạo màu đỏ tự nhiên cho sản phẩm.
  • Giữ màu đỏ được bền hơn.
  • Bảo quản sản phẩm do khả năng chống oxy hóa cao.
  • Dùng cho chả lụa, pate, thịt viên, cá viên, nem….

- Chất phụ gia thay thế thịt:

  • Là Protein thực vật, thay thế đến 30% lượng thịt, cá trong sản xuất.
  • Dùng được cho sản phẩm chay.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số chất phụ gia nhập khẩu từ Đức, Mỹ, Úc, Nhật, Thái Lan đã được kiểm tra và cấp chứng nhận CBCL của bộ Y tế trong bảng sau:

 

 

 

TT

TÊN HÀNG

XUẤT XỨ

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

ĐƠN GIÁ CHƯA VAT

(VNĐ)

GHI CHÚ

1

 

Grind Meat  TPP - P1

 

Việt Nam

1 kg/túi

80.000

Tạo giòn, dai, cho giò chả

2

 

Grind Meat  TPP - P1

PLUS

Việt Nam

1 kg/túi

100.000

Tạo giòn, dai, cho giò chả

Dùng thay thế B75

3

 

Grind Meat  TPP - P2

 

Việt Nam

1 kg/túi

115.000

Tạo giòn, giữ béo, chống tách mỡ, nước cho Chả.

4

Grind Meat  TPP – P3

Việt Nam

1 kg/túi

125.000

Tạo giòn, chống tách nước cho Giò.

Dùng thay thế cho Phosphate mix

Giòn Thái (nắp xanh)

 

5

Grind Meat  TPP – P3 PLUS

Việt Nam

1 kg/túi

115.000

Tạo giòn, chống tách nước cho Giò nóng – Giò 7 phút.

Dùng thay thế cho SG, Mix phos, A2000 (giòn Hàn Quốc)

6

Grind Meat  TPP – P4

Việt Nam

1 kg/túi

170.000

Tạo dai, chảy, bóng, chống tách nước, chống tách béo cho Chả, Giò…

7

Grind Meat  TPP – P5

Việt Nam

1 kg/túi

100.000

Tạo giòn, thớ cắt mịn, chống tách nước, cấu trúc chắc cho các sản phẩm hun khói

(như chân giò hun khói…)

8

Grind Meat  TPP - P7

Việt Nam

1 kg/túi

150.000

Tạo cấu trúc giòn nảy cho Xúc xích

Dùng thay thế cho Tari K7

9

Gia vị xúc xích Taste Plus TMP

Việt Nam

1 kg/túi

250.000

Tăng cường hương vị cho Xúc xích

10

Gia vị xúc xích Taste TMP

Việt nam

1kg/túi

250.000

Tạo hương vị kiểu Đức cho Xúc xích

11

Gia vị xúc xích Taste New TMP

Việt Nam

1kg/ túi

350.000

 

Tạo hương vị đặc trưng cho Xúc xích

12

Meat plus 320

Malaysia

1kg/túi

25kg/bao

80.000

 

Chất tạo chắc, dẻo cho sản phẩm từ thịt

13

Hương khói tự nhiên

Smokez 24PB

Mỹ

5kg/can

350.000

 

Tạo mùi khói tự nhiên cho xúc xích…

14

Hương khói tự nhiên

Smokez C-10

Mỹ

5kg/can

380.000

Tạo mùi khói tự nhiên cho chân giò hun khói…

15

Hương thịt bột

Thái lan

1kg/hộp

375.000

Tạo mùi vị ngậy của thịt, làm tròn vị, dùng cho các loại bột gia vị

16

Hương bò

 

Thái Lan

 

4kg/can

375.000

Tạo hương cho sản phẩm

17

Hương heo (Hương thịt)

 

Thái lan

 

4kg/can

370.000

Tạo hương cho sản phẩm

18

Hương tỏi

Thái Lan

01kg/gói

370.000

Tăng cường hương thơm cho sản phẩm

19

Hương xúc xích, jăm bông

Thái lan

01kg/can

330.000

Tăng cường hương thơm đặc trưng cho sản phẩm

20

Hương nước mắm

Singapore

5kg/can

25kg/can

450.000

 

21

D – xylose

Trung Quốc

1 kg/túi

100.000

Tạo màu vàng chả khi rán, giảm thời gian chiên rán, giữ mùi thơm

22

Màu Caramel

Malaysia

 

1kg/ can

5kg/ can

 

55.000

Tạo màu caramel ánh đỏ (sẫm), dùng cho các sản phẩm từ thịt như Giò bò, chân giò hun khói…

23

Bảo quản tự nhiên ACE 61

Tây Ban Nha

1 kg/túi

170.000

Chống oxy hóa, duy trì chất lượng

sản phẩm theo thời hạn bảo quản sản phẩm

24

Axit sorbic

Trung Quốc

1 kg/túi

130.000

25

Sodium Sorbate

Trung Quốc

1 kg/túi

120.000

26

Sodium benzoate

Mỹ

25 kg/bao

75.000

27

Sodium Erythorbate

Italia (Ý)

1 kg/túi

25kg/bao

170.000

Chống ô xi hoá, giữ màu, giữ mùi, ổn định màu cho các sản phẩm thịt – Chân giò hun khói…

28

Muối Curing

Việt Nam

1kg/túi

50.000

Giữ màu đỏ thịt, dùng cho giò, chả, jăm bong, các sản phẩm xông khói…

29

Tinh bột biến tính

Thái lan

25 kg/bao

25.000

Chất độn, giảm giá thành sản phẩm

30

Chiết xuất nấm men –Multirome

Hà Lan

25 kg/bao

310.000

Tạo vị thật thịt

31

Soy protein –

Đạm đậu nành

Trung Quốc

25kg/bao

75.000

Giữ nước, bổ sung protein cho sản phẩm

32

TG – Transminase

Enzyme

Tây Ban Nha

1kg/túi

620.000

Tăng cường liên kết, tạo cấu trúc

33

Gelatin

Châu Âu

1kg/túi

25kg/bao

185.000

Thay thế gelatin từ bì heo tự nhiên, dễ sử dụng, dùng cho Jăm bông…

34

Carageenan

Philipin

1kg/ túi

25kg/bao

290.000

 

Chống tách nước trong sản phẩm

35

Màu paprika

Ấn độ

1kg/ chai

650.000

 

Tạo màu vàng đỏ

36

Màu carmine

Châu Âu

1kg/ chai

950.000

 

Tạo màu hồng sẫm

37

Giống men nem chua

Thái Lan

1kg/ túi

25kg/ bao

250.000

 

Hỗ trợ lên men, tạo vị chua dịu cho sản phẩm.

38

Vỏ xúc xích

Viscofan phi 23

Đức

6 hộp/ thùng

1.730.000

/hộp

 

39

Vỏ xúc xích

Viscofan phi 26

Đức

6 hộp/ thùng

1.630.000

/hộp

 

40

Vỏ xúc xích

Viscofan phi 21

Đức

6 hộp/ thùng

1.680.000

/hộp

 

 

(Bảng báo giá tham khảo cơ bản một vài chất phụ gia chính trong sản xuất chê biến giò chả, chả cá, cá viên, xúc xích, pate)

Để được tư vấn miễn phí dây chuyền thiết bị làm giò chả cũng như công thức làm giò chả sạch, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Với đầy đủ các mặt hàng mua sắm

BẢO HẢNH SẢN PHẨM

BẢO HẢNH SẢN PHẨM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

Giao hầu hết các mặt hàng trong ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Số lượng:

Tổng tiền:

0961.65.2266

0961.85.2266