topbar
Hiểm họa từ việc chiên thực phẩm bằng những thiết bị thủ công

Hiểm họa từ việc chiên thực phẩm bằng những thiết bị thủ công

24/12/2019

 

Không ít gia đình, cửa hàng đồ ăn nhanh, căn bếp nhà hàng, khách sạn,... vẫn sử dụng những thiết bị thủ công để chiên đồ như chảo, nồi, xoong. Điều này vừa khiến người nấu vất vả, vừa tốn kém, lại không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nhiều hiểu họa. Hãy cùng NEWSUN - Chuyên gia Bếp chiên tách dầu đi tìm giải pháp cho vấn đề này. 

Hiểm họa từ việc chiên thực phẩm bằng những thiết bị thủ công

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Nguy cơ cháy nổ khi sử dụng bếp gas để chiên thực phẩm

(Nguy cơ cháy nổ khi sử dụng bếp gas để chiên thực phẩm)

Chiên thực phẩm bằng những thiết bị thủ công thường được thực hiện bằng bếp gas. Nếu sơ ý hoặc mua phải bình gas sang chiết trái phép sẽ rất dễ dẫn tới nguy cơ cháy nổ, vô cùng nguy hiểm.

Dễ gây bắn bỏng

Việc bị bắn bỏng do sử dụng bếp chiên thực phẩm thủ công là điều mà ai đã từng nấu nướng đều trải qua. Đặc biệt, nếu bạn chiên đồ ăn với số lượng lớn thì rất khó để giảm thiểu tình trạng này. Dù sử dụng những mẹo thông dụng nhưng nguy cơ bắn bỏng vẫn cao.

Khác với những vết bỏng do nước, những vết bỏng do dầu thường có độ ảnh hưởng sâu, dễ để lại sẹo, khó làm mờ, mất nhiều tiền bạc và thời gian để chữa trị và làm lành. Nếu những vết bỏng xuất hiện ở những vùng da dễ thấy nhưng tay, mặt, cổ thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến diện mạo và cuộc sống của người bị bỏng.

Chất lượng thực phẩm khó đảm bảo

Bếp chiên thủ công khó bảo đảm chất lượng thực phẩm

(Bếp chiên thủ công khó bảo đảm chất lượng thực phẩm)

Rất khó để ước lượng nhiệt độ chuẩn khi chiên rán bằng những thiết bị thủ công. Nếu để lửa quá to, thực phẩm sẽ bị cháy, dễ sinh ra những chất gây hại cho cơ thể. Nếu để lửa quá thấp, thức ăn sẽ ngấm nhiều dầu, nhanh ngấy, mất độ giòn và giảm chất lượng.

Sử dụng hình thức chiên rán thủ công khiến thực phẩm không chín đều, dễ bị cháy khét, ảnh hưởng đến chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Nếu sử dụng lâu dài có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch, huyết áp, thậm chí là ung thư.

Ưu điểm của dòng bếp chiên tách dầu

Sử dụng tiện lợi

Bếp chiên tách dầu có nhiều ưu điểm khi sử dụng

(Bếp chiên tách dầu có nhiều ưu điểm khi sử dụng)

Bếp chiên tách dầu được làm từ chất liệu inox nên giúp hạn chế tối đa tình trạng gỉ sét, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ được sự sáng bóng cho thiết bị sau thời gian dài sử dụng.

Bên cạnh đó, bếp chiên tách dầu mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi giảm thời gian chiên, tiết kiệm công sức, không phải thao tác nhiều, dễ dàng di chuyển đến những khu vực khác nhau trong căn bếp. 

Nâng cao chất lượng thực phẩm

Bạn có thể dễ dàng điều chính nhiệt độ phù hợp với từng món ăn khi chế biến bằng bếp chiên tách dầu. Điều này giúp món ăn chín đều, thơm ngon, giữ được hương vị đặc trưng, có màu sắc đẹp mắt, không bị cháy cạnh, có tỉ lệ hao hụt nguyên liệu thấp. Từ đó đảm bảo chất lượng thực phẩm luôn ở mức đảm bảo, không gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

>>> Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Để tránh được những hiểm họa từ việc chiên thực phẩm bằng những thiết bị thủ công, bạn nên liên hệ đến nhưng cơ sở uy tín để nghe tư vấn là lựa chọn được cho gia đình mình những thiết bị hỗ trợ chiên rán tiện dụng như nồi chiên tách dầu.

Hiện nay trên thị trường, nồi chiên tách dầu của NEWSUN đang được nhiều khách hàng đánh giá cao. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, đội ngũ nhân viên, tư vấn viên của NEWSUN sẵn sàng chia sẻ thông tin, giúp bạn mua được sản phẩm phù hợp. 

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Với đầy đủ các mặt hàng mua sắm

BẢO HẢNH SẢN PHẨM

BẢO HẢNH SẢN PHẨM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

Giao hầu hết các mặt hàng trong ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Số lượng:

Tổng tiền:

Miền Bắc: 0961.997.355

Miền Trung: 0963.997.355

Miền Nam: 0965.997.355