topbar
Điểm danh tác hại của dầu ăn lẫn tạp chất

Điểm danh tác hại của dầu ăn lẫn tạp chất

24/12/2019

Các món chiên, xào, thức ăn đường phố luôn là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, việc sử dụng những loại dầu ăn lẫn tạp chất để chế biến sẽ khiến các món ăn hấp dẫn đó trở nên vô cùng có hại cho sức khỏe. NEWSUN  - Chuyên gia Bếp chiên tách dầu sẽ điểm danh những tác hại đó thông qua những nội dung sau.

Tác hại của dầu ăn lẫn tạp chất

Gây chán ăn

Dầu ăn gây chán ăn

(Dầu ăn gây chán ăn)

Dầu ăn lẫn tạp chất khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ có mùi khét, làm thức ăn bị biến chất, gây chán ăn, làm mất cảm giá ngon miệng. Sử dụng loại dầu này thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Là mầm mống của bệnh tật

Sử dụng dầu ăn quá nhiều không tốt cho sức khỏe

(Sử dụng dầu ăn quá nhiều không tốt cho sức khỏe)

Dầu lẫn tạp chất khi nấu ở nhiệt độ cao hoặc được đun đi đun lại trong thời gian dài sẽ sản sinh Transfat. Đây được coi một chất độ vô cùng có hại cho sức khỏe. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ dần dần phá hủy các men tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng, đau bụng, tiêu chảy, ung thư và các bệnh lý tim mạch khác.

Phân biệt dầu ăn sạch với dầu lẫn tạp chất

Màu sắc

Dầu ăn thật sẽ vàng sẫm, dầu chất lượng tốt. Nếu là dầu hạt cải thì sẽ có màu vàng trong, một số loại có chút màu xanh lục. Nếu là dầu hạt lạc thì sẽ có thêm sắc cam hoặc vàng cam.

Dầu ăn lẫn tạp chất thường có màu sậm, khi soi lên ánh đèn sẽ thấy màu bị xỉn không óng như dầu thật. Một số loại còn có vàng nâu, vàng đậm, khá sậm màu hoặc hơi đen, nhìn không tự nhiên.

Độ trong của dầu

Độ trong quyết định chất lượng dầu ăn

(Độ trong quyết định chất lượng dầu ăn)

Dầu ăn thật sẽ trong suốt, không có dấu hiệu lắng cặn, không đông đặc. Khi lắc can dầu sẽ cho cảm giác dầu lỏng nhẹ, dễ lắc hơn. Dầu ăn lẫn tạp chất thường ít trong, có dấu hiệu lắng cặn và bị đông đặc khi trời lạnh. Khi lắc can dầu lẫn tạp chất bạn có thể dễ dàng cảm thấy dầu chảy sền sệt, khó lắc.

Độ đông đặc

Dầu ăn thật thường ítt bị đông đặc trong nhiệt độ phòng ngay cả vào mùa lạnh. Nếu có thì cũng chỉ xuất hiện một lớp đông mỏng phía trên thành của can dầu. Dầu ăn lẫn tạp chất dễ bị đông đặc, thường xuyên lắng cặn dưới đáy can.

Mùi vị

Dầu ăn tốt sẽ có mùi thơm đặc trưng

(Dầu ăn tốt sẽ có mùi thơm đặc trưng)

Dầu ăn thật nổi bật với mùi thơm, có độ béo ngậy rất đặc trưng của dầu ăn. Nếu là các sản phẩm loại được chiết xuất đặc biệt như dầu dừa, dầu cải, dầu lạc thì sẽ đem lại thấy hương thơm bùi, nấu ăn rất ngon, giúp món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Dầu ăn lẫn tạp chất chắc chắn không có được vị béo và thơm như dầu ăn thật. Nếu nếm thử bạn có thể thấy nhiều mùi vị khác lạ, rất khó chịu do dầu ăn đã bị pha nước hoặc các hóa chất.

Thử với muối

Lấy một ít muối i-ốt rắc thử vào dầu ăn để phân biệt dầu ăn thật với dầu ăn lẫn tạp chất cũng là cách khá hiệu quả. Nếu bạn thấy dầu có màu xanh lam nổi lên, thì điều đó có nghĩa dầu ăn mà bạn chọn là loại đã bị pha trộn tạp chất.

>>> Tìm hiểu thêm:

 

Lời kết

Dầu ăn lẫn tạp chất chiên đi chiên không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thức ăn mà còn làm cơ thể nhanh chóng bị suy nhược do hấp thu phải độc tố. Ngay từ hôm nay, hãy cùng NEWSUN tẩy chay dầu ăn lẫn tạp chất và chăm sóc cơ thể bằng những sản phẩm dầu uy tín, đảm bảo chất lượng được bày bán tại những cơ sở uy tín trên trị trường. 

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Với đầy đủ các mặt hàng mua sắm

BẢO HẢNH SẢN PHẨM

BẢO HẢNH SẢN PHẨM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

Giao hầu hết các mặt hàng trong ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Số lượng:

Tổng tiền:

Miền Bắc: 0961.997.355

Miền Trung: 0963.997.355

Miền Nam: 0965.997.355