topbar
Cách lọc cặn dầu sau khi chiên đơn giản, hiệu quả

Cách lọc cặn dầu sau khi chiên đơn giản, hiệu quả

24/12/2019

Sau quá trình chiên rán với số lượng lớn, đặc biệt tại các nhà hàng, quán ăn, việc bỏ dầu đi sau 1 hoặc 2 lần sử dụng sẽ gây tốn kém và vô cùng lãng phí. NEWSUN - Chuyên gia Bếp chiên tách dầu sẽ đưa ra giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng tham khảo cách lọc cặn dầu sau khi chiên đơn giản, hiệu quả được chia sẻ ngay sau đây.

Cần xử lý dầu ngay sau khi dầu nguội

Dầu cần xử lý ngay sau khi nguội

(Dầu cần xử lý ngay sau khi nguội)

Để lọc dầu chiên hiệu quả, ngay sau khi chiên, bạn cần để dầu nguội rồi tiến hành lọc dầu bằng giấy thấm. Giấy thấm sẽ giúp bạn dễ dàng lọc được cặn dầu còn sót lại. Thao tác này giúp dầu sạch và loại bỏ cặn cháy khét, giúp dầu trong hơn và có thể sử dụng thêm lần nữa.

Bảo quản dầu đã lọc

Sau khi lọc xong, cần để dầu ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào dầu. Tốt nhất nên đậy kín để tạp chất không lẫn vào dầu. Lưu ý không được để nước chảy vào dầu. Nếu để trong bếp, nên đậy vung cẩn thận để tránh côn trùng.

Khử mùi khét trong dầu

Dầu cần được xử lý mùi khét

(Dầu cần được xử lý mùi khét)

Nếu dầu chiên bị khét, bạn cần khử mùi khét trong đầu. Nếu không mùi khét này sẽ bám vào sản phẩm khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn. Cách xử lý vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng theo hướng dẫn sau: 

- Bắc dầu lên bếp

- Bật lửa đun cho dầu sôi đều

- Cho cơm nguội vào chiên lên

- Thấy cơm nguội vàng giòn thì vớt cơm nguội ra 

- Lọc lại dầu nếu cơm nguội ra nhiều vụn 

Quá trình chiên cơm nguội sẽ hút lên chất khét có trong dầu. Tỉ lệ có thể tăng giảm tùy độ khét của dầu. Đặc biệt, vụn cháy trong dầu sẽ dính vào cơm nguội, giúp bạn dễ dàng lọc dầu mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Khử mùi chua và mùi hăng của dầu

Nếu dầu quá chua, bạn nên thử áp dụng cách xử lý như sau: 

- Cho 1 củ hành tây vào chiên cùng dầu

- Khi hành vàng thơm thì vớt hành ra

Hành tây là nguyên liệu tự nhiên có tác dụng khử mùi rất tốt. Việc dùng hành tây cũng sẽ giảm đáng kể mùi khét trong dầu. 

Lưu ý khi lọc cặn dầu

Cần lưu ý khi lọc cặn dầu

(Cần lưu ý khi lọc cặn dầu)

Không lọc quá nhiều lần

Việc lọc cặn dầu tuy hiệu quả nhưng bạn không nên lạm dụng, không nên lọc dầu quá nhiều lần, không sử dụng dầu chiên đi chiên lại liên tục. Nếu dầu quá khét và không còn đảm bảo chất lượng, bạn nên thay dầu mới để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Nên chọn dầu đảm bảo

Quá trình lọc dầu và khử mùi khét của dầu chỉ đảm bảo khi dầu bạn sử dụng là sản phẩm đạt chất lượng. Nếu ngay từ lần chế biến đầu tiên, bạn dùng phải dầu lẫn tạp chất thì dù áp dụng phương pháp lọc dầu, dầu vẫn sẽ không mang lại hiệu quả chế biến thực phẩm như mong muốn. 

Trong trường hợp dùng phải dầu kém chất lượng, thức ăn sẽ bị xỉn màu, không óng vàng, kém bắt mắt. Lượng tạp chất cũng sẽ khiến dầu nhanh cháy hơn, dễ khét, khiến thức ăn bị mất mùi vị thơm ngon vốn có.

>>> Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Việc áp dụng cách lọc căn dầu sau khi chiên bằng các loại bếp thủ công khiến bạn mất nhiều công sức và thời gian. Ngoài ra, nếu không chú ý thì rất dễ gây bỏng. Vì vậy, bạn nên chọn loại bếp chiên có chức năng tách dầu để đảm bảo an toàn trong quá trình lọc dầu.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng, bán đồ ăn vặt, bạn nên tham khảo những sản phẩm bếp chiên tách dầu do NEWSUN cung cấp. Chúc bạn thành công!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Với đầy đủ các mặt hàng mua sắm

BẢO HẢNH SẢN PHẨM

BẢO HẢNH SẢN PHẨM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

Giao hầu hết các mặt hàng trong ngày

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Số lượng:

Tổng tiền:

Miền Bắc: 0961.997.355

Miền Trung: 0963.997.355

Miền Nam: 0965.997.355